เหตุการณ์น่าประทับใจ "ลูกแมวกำพร้า" ได้ครอบครัวบุญธรรมใหม่

Publish 2018-11-22 11:42:39


นับเป็นเหตุการณ์น่าประทับใจ อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่ ศูนย์พักพิงท้องถิ่น   Pet Alliance Greater Orlando ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ของลูกแมวกำพร้าที่โชคร้าย ได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิตเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อใป

 

 

เนื่องจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อลูกแมวสีส้มตัวน้อย ชื่อ เกววิ้น อายุได้เพียง 5 วัน แต่มีขนาดเล็กกว่าปกติ ซึ่งเท่ากับลูกแมวแรกเกิด ในขณะเดียวกันนั้นเองก็ได้มีลูกแมวต่างแม่อีกครอก อายุประมาณ 3 สัปดาห์ จำนวน 5 ตัว  ซึ่งลูกแมวทั้ง 5 นั้นก็มีชะตาชีวิตไม่ต่างจากเจ้าเกววิ้น เลยต้องการบ้านอุปถัมภ์ ทางศูนย์พักพิงจึงติดต่อไปยังอาสาสมัครเพื่อหาคนที่จะเป็นแม่บุญธรรมให้เจ้าแมวน้อยทั้ง 6ขณะเดียวกัน Joule แม่แมวที่อยู่กับ Lisa Krakosky เพิ่งจะให้นมลูกตัวเองเสร็จ และยังมีน้ำนมเหลืออยู่ ดังนั้นเมื่อ Lisa Krakosky เห็นประกาศดังกล่าว เธอจึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือทันที

แท้จริงแล้ว เกววิ้น เข้ามาในศูนย์พักพิงพร้อมพี่น้องอีกหนึ่งตัว แต่น่าเศร้าที่ลูกแมวอีกตัวนั้นไม่รอดชีวิตแล้ว  ดังนั้น ผู้ดูแลจึงพามันไปรู้จักแมวต่างแม่ ทั้ง 5 ตัว ที่มีอายุประมาณ 3 สัปดาห์ นั่นทำให้มันมีเพื่อนกอดและไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

ลูกแมวทั้ง 6 รวมเจ้า เกววิ้น ด้วยแล้วมาจาก 2 ครอกต่างกัน แต่มีโชคชะตาเดียวกัน ทำให้กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกันได้อย่างรวดเร็ว พวกมันเริ่มกอดกัน เล่นกัน และร้องเสียงดังมากไม่นานหลังจากนั้น ทั้ง 6 ตัวได้ย้ายไปอยู่ในบ้านของ Lisa โดยมี Joule เป็นแม่บุญธรรม และเจ้าเกววิ้น เป็นน้องเล็กสุด ของพี่ๆ ที่โตกว่า  ทำให้เจ้าเกววิ้น ได้รับความรักและการดูแลของพี่ๆไม่น้อย จะสังเกตุเห็นได้ว่า เจ้าเกววิ้น จะอยู่ตรงกลางของหมู่พี่ๆ เสมอ  และพี่ๆ ที่โตกว่า  มักจะกอดมันและจูบเจ้าเกววิ้น น้องน้อยอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้น้องน้อยจึงไม่รู้สึกขาดความรักเลย

 

 

2 สัปดาห์ต่อมา  เจ้าเกววิ้น มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แต่แล้ว มันก็เริ่มแสดงอาการว่าติดเชื้อในทางเดินหายใจ  พี่ๆ ของ เจ้าเกววิ้น เริ่มตัวโตขึ้น 

ทั้งนี้ทำให้ Lisa กับคุณหมอจึงต้องทำงานอย่างหนักในการช่วย  เจ้าเกววิ้น แมวน้อยผู้น่าสงสาร ให้ผ่านพ้นภาวะวิกฤตินี้ ด้วยให้ยาปฏิชีวนะ  เพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่ม

จากการดูแลด้วยความรักอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีคุณแม่ Joule คอยกอดและให้ความรักด้วยเช่นกัน ในที่สุด เจ้าเกววิ้น ก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้งและเริ่มเติบโตขึ้น

Lisa กล่าวว่า “Joule เป็นแม่บุญธรรมที่น่าทึ่งมากๆ มันเป็นแม่ให้ลูกแมวทั้ง 6 ตัว มันน่ารัก อ่อนโยน และมีหางที่น่ารักที่สุด” 

ล่าสุด  เจ้าเกววิ้น อายุได้ 7 สัปดาห์แล้ว แม้ว่าขนาดตัวของมันยังเท่ากับแมวอายุ 4 สัปดาห์ แต่ได้แสดงให้เห็นถึงบุคลิกภาพที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยพลังงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.youtube.com/watch?v=Ai3o80RbFvs