เปิดแนวรุกเต็มสูบ! "เอ็นบีดี เฮลแคร์" จัดเต็มยาสีฟันระดับไฮเอนด์ “เวลเด้นท์” ดึง "โน้ส อุดม" พรีเซ็นเตอร์

Publish 2018-10-22 19:57:55


ถือเป็นหนึ่งแบรนด์สินค้าด้านความงามและสุขภาพ  ที่เปิดตัวในช่วงจังหวะไตรมาสสุดท้ายปลายปี 2561  สำหรับ  ยาสีฟัน "เวลเด้นท์" (Veldent)  โดยบริษัท เอ็นบีดีเฮลท์แคร์ จำกัด   และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ความแหวกแนว ด้วยการวางเป้าหมายรุกตลาดระดับไฮเอนด์  โดยการดึง “โน้ส อุดม  แต้พานิช” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์หวังเจาะตลาดกลุ่มคนไลฟ์สไตล์  พร้อมกำหนดยอดขายปีแรก  200 ล้านบาท ด้วยหลากหลายกลยุทธ์ทางการตลาด

 ทางด้าน  นายพิรุณโรจน์ ไกรสุรพงศ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์วิสทร้า และผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ ภายใต้แบรนด์โปรวาเมด  และสินค้าเพื่อสุขภาพมากว่า 20 ปีวันนี้ บริษัทฯ มีความยินดีที่จะออกผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่สำหรับตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากด้วยยาสีฟันแนวใหม่“เวลเดนท์” ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 60 ล้านบาท โดยมีการตั้งเป้ายอดขายปีแรกอยู่ที่ 200 ล้านบาท หรือคิดเป็น 6% ของส่วนแบ่งในตลาดยาสีฟันกลุ่มไฮเอนด์  

 โดยภาพรวมการแข่งขันตลาดยาสีฟัน มีมูลค่า 11,000ล้านบาท ได้แบ่งเป็น Mass Market 64% และpremium Market 36 %  อนาคตมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับยาสีฟันเวลเด้นท์จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่มีความรู้ หรือผู้ที่มักจะหาข้อมูลก่อนการซื้อ รวมทั้งผู้ที่ต้องการใส่ใจดูแลสุขภาพช่องปากมากขึ้น 

 


“เราได้ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบใหม่โดยเชิญ “คุณโน้ส อุดม แต้พานิช”  มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวแทนคนวัยมันส์อารมณ์ดี   รวมทั้งร่วมทำแคมเปญประชาสัมพันธ์เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายในโลกโซเชียลต่าง ๆ ซึ่งก็ได้รับผลการตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยมีผู้เข้าชมคลิปไวรัลตัวแรกกว่า 4.5 ล้านวิวหลังจากที่ปล่อยออกไปเพียงข้ามคืน และยังมีแผนกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดอื่น ๆ อาทิ จัดโรดโชว์แจกสินค้าทดลองตามจุดรถไฟฟ้า รถใต้ดิน และในงานเดี่ยว 12  และจัดเจ้าหน้าที่คอยแนะนำสินค้า ณ จุดขายแก่ผู้บริโภคกว่า 500 คนกระจายทั่วประเทศอีกด้วย ในอนาคตเราจะทำหนังโฆษณาคาดว่าน่าจะเริ่มโปรโมทผลิตภัณฑ์อีกครั้งนึงในราวต้นปีหน้า”

 

 

นายพิรุณโรจน์ กล่าวในตอนท้าย ว่า “เวลเดนท์” เป็นยาสีฟันบำรุงช่องปาก  ที่มุ่งเน้นเรื่องคุณสมบัติด้านการรักษา (Therapeutic Toothpaste) ที่อยู่บนพื้นฐานของคำว่า “Dental Wellness” เน้นตอบรับเทรนด์สุขภาพอย่างแท้จริง ที่มาพร้อมกับ7 WONDERS OF DENTAL NUTRITION ผสานคุณค่าวิตามินและสารบำรุงสุขภาพช่องปากและฟันทั้ง7 ชนิด ได้แก่ Calcium lactate, Horsetail Water Extract , Co Emzyme Q10 , Xylitol , Vitamin B12 , Vitamin C Acerola Cherry , VitaminE เพื่อช่วยดูแลเหงือกและเคลือบฟันพร้อมรสสัมผัสที่ไม่ธรรมดารวมไว้ในผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 สูตรได้แก่ เอ็กซ์ตรีมอะเวค (Extreme Awake), ชิลล์เฟรช(Chill Fresh), เซนซิทีฟแคร์(Sensitive Care), อะเมซิ่งไบรท์ (Amazing Bright) และ เนเจอร์บูส (Nature Boost)ให้คุณเลือกคุณสมบัติที่ตรงใจและรู้สึกสนุกกับการดูแลสุขภาพช่องปากมากขึ้น

 

 

โดยในอนาคตมีแผนขยายตลาดในประเทศพม่า เวียดนาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการจดทะเบียนและจะกลายเป็นเจ้าแรกที่เข้าไปบุกตลาดยาสีฟันในกลุ่มตลาดไฮเอ็นด์  ส่วนการวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย  ได้มีการจัดวางแล้วตามร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไป  รวมถึงร้านร้านขายยาทั่วประเทศ