นาทีฮีโร่! 2นทท.ถูกน้ำป่าวังตะไคร้ซัดลอยหายหมดแรงกลางน้ำ หนุ่มใจกล้าโดดตามไปช่วย(คลิป)

Publish 2018-08-14 00:22:34


จากกรณีเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม สังคมโซเชียลได้มีการเผยแพร่วิดีโอน้ำหลากอย่างน่าหวาดกลัว ซึ่งมีการระบุว่า เป็นคลองวังตะไคร้ โดยในวิดีโอเป็นภาพของชาย 2 คน ที่อยู่ในห่วงยางแล้วถูกน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดพาไป ท่ามกลางเสียงร้องของคนที่อยู่บนฝั่ง แต่ก็ไม่มีใครสามารถเข้าทำการช่วยเหลือได้นั้น 

 

 

       ล่าสุดเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า

 

#นาทีชีวิต นักท่องเที่ยว ติดอยู่กลางน้ำป่า เกือบเสียชีวิต เพราะหมดแรง แต่มีชายหนุ่มใจกล้า ใช้ห่วงยาง ลอยเข้าไปช่วยจนสำเร็จ

 

ขอชื่นชม ความกล้าหาญ ของนายนาลอน มีประเสริฐ และนายหนึ่ง มีประเสริฐ ราษฎรหมู่ 3 ตำบลหินตั้ง ที่ช่วยนักท่องเที่ยวติดอยู่กลางน้ำ เหนือสะพานข้ามคลองวังตะไคร้ ได้อย่างปลอดภัย

 

  

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เพจ บรรเทาภัยเฉพาะกิจ ได้รายงานถึงสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่น้ำตกนางรอง น้ำตกวังตะไคร้ จ.นครนายก โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าช่วยประชาชนที่ติดอยู่ในรีสอร์ทสีดา พร้อมเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่น้ำหลาก โดยรายงานว่าล่าสุด ไม่มีผู้ติดอยู่ด้านในและยังไม่พบผู้ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้

 

       นอกจากนี้สำหรับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากนั้น ยังมีรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักราว 30 นาที จากนั้นจึงเกิดน้ำป่าไหลหลากและชาวบ้านในพื้นที่ยังบอกด้วยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเป็นประจำหลังฝนตกหนัก แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าที่ผ่านมา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ราชสีห์ จิตอาสา

ปภ. นครนายก

รส.


เรียบเรียงโดย : ศิริพงษ์ หนูแก้ว