งงตาแตก หนุ่มจอดรถรอเข้าช่องห้างดังกลางกรุง จู่ๆเจอแย่งคนมาทีหลังอ้างเหตุแม้แต่รปภ.ยังมึน

Publish 2018-08-13 20:40:44


วันที่ 12 ส.ค. 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Champ K Pacuz ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เรื่องดีๆในวันแม่ วันนี้พาพ่อแม่มาทานข้าวที่พารากอน รถเยอะมากๆ วนรถหาที่จอดตามปกติ เน้นย้ำ วนตามปกติ เจอช่องว่างเลยเปิดไฟรอจอด แต่มีคนเดินมาจากรถคันหลังและบอกว่า คันที่เพิ่งออกเป็นญาติ ตัวเองจะเข้าจอดต่อ

นี่ก็เลยถามยามว่า มันสามารถจองได้ด้วยหรอครับ ยามบอกว่าด้วยมารยาทก็ไม่มีการจองกันหรอกครับ(ยามก็ยิ้มเจื่อนๆและส่ายหัว) รถใครมาก่อนก็ได้จอดก่อน แต่คนในรูปก็ไม่ยอม

 

 จนผ่านไป10นาทีคนขับเปิดกระจกแล้วบอกว่า “งั้นน้องจอดไปเลยค่ะเอาเลยค่ะ ตามสบาย นี่พี่รีบมีธุระด่วนต้องรีบจอด น้ำใจไม่มีก็จอดไปเลยค่ะ”
-คนในรูปก็ยอมเดินออกไปและพูดว่า “งั้นก็เอาเลยค่ะ จะหน้าด้านจอดก็จอดเลยค่ะ เพราะมีคนแบบนี้สังคมไทยเลยไม่มีน้ำใจไม่มีมารยาท” นี่ก็เลยตะโกนสุดเสียงลั่นที่จอดรถกลับว่า “ก็เพราะมีคนแบบนี้ไงคับสังคมมันเลยต่ำอยู่ คำว่าไม่มีมารยาทและหน้าด้าน ไม่ได้เอาไว้ใช้กับคนที่ทำตามกฏถูกต้องทางสังคม แต่ใช้กับคนแบบคุณมากกว่า แล้วคำว่ามีธุระด่วนเอามาใช้กับเรื่องแบบนี้ไม่ได้นะคับ คำว่าหน้าด้านคงไม่ได้ใช้กับผมแล้วแหละ”
 

 สุดท้ายก็ไม่ได้จอดนะคับ ไปวนหาที่จอดอื่น ถือว่าทำทานและช่วยเหลือสังคมแล้วกัน เค้ากำลังรีบ แล้วโทรศัพท์ที่ถือเหมือนคุยอะ ช่องที่ฟังเสียงต่ำกว่าหูขนาดนั้นจะได้ยินยังไงคุณ หรือหูก็ต่ำตามนิสัยไปด้วยคับ ขอบคุณคนที่มามุงถ่ายคลิป หากเห็นโพสนี้ รบกวนส่งวีดีโอเต็มๆให้หน่อยคับ เคยเจอในคลิปมาเยอะ แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง อายุเป็นเพียงตัวเลขที่บอก”วัยวุฒิ”แต่ไม่ได้บอกถึง”คุณวุฒิ” ฝากไว้ให้คิด #อยากขอความเห็นว่าเราผิดหรือเปล่า #ไม่อยากให้มีคนแบบนี้ในสังคม #ฝากแชร์ด้วยนะคับ #siamparagon

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  :  เฟซบุ๊ก Champ K Pacuz 
 


เรียบเรียงโดย : ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์