นาทีชีวิต! น้ำป่าซัด 2 นักท่องเที่ยวลอยหายต่อหน้าต่อตา ยังไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

Publish 2018-08-13 20:21:23


สถานการณ์เหตุน้ำป่าไหลหลาก ที่บริเวณน้ำตกนางรอง ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ล่าสุดในโลกสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ เผยให้เห็นถึงนาทีชีวิต ในขณะน้ำป่าซัดนักท่องเที่ยว 2 ชีวิต ลอยหายไปกับสายน้ำ ที่น้ำตกวังตะไคร้ และไม่ทราบว่าตอนนี้ทั้งสองเป็นอย่างไรบ้าง

 ทั้งนี้ มวลน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลลงพื้นที่แหล่งน้ำตามธรรมชาติ ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกในพื้นที่ตำบลหินตั้งและสาริกา โดยมวลน้ำได้ไหลงลงมายังน้ำตกนางรอง และน้ำตกวังตะไคร้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำเพิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและมีความรุนแรง ขณะที่ผู้ประกอบการได้สั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำและขึ้นมาอยู่ด้านบนในพื้นที่ที่ปลอดภัย

 ด้านนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์  ผอ.สอช.สอบ1 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ลงพื้นที ได้บอกว่า เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนสะสมตั้งแต่เขาใหญ่ตั้งแต่ช่วงเขาเขียวถึงผาตะแบกมีปริมาณน้ำฝน อยู่ที่ 140-150 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีปริมาณฝนตกหนักมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก คาดว่าอีกประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากนี้ ปริมาณน้ำอาจจะมากกว่านี้  ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตั้งแต่วันแม่ที่ผ่านมา  ซึ่งมีปริมาณน้ำมากกว่าปกติ  สถานการณ์น้ำในวันนี้ถือว่ามากที่สุดในรอบ10 ปี

 


เรียบเรียงโดย : บุญชัย ธนะไพรินทร์