แสบถึงไส้ติ่ง ดร.จักษ์ร่ายกลอน สงครามยังไม่จบ แต่ที่รบน่ะคนอื่น ตัวหน้าระรื่น หนีทั้งน้องพี่

Publish 2018-08-10 10:32:51


จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พบกับกลุ่มผู้สนับสนุนที่ฮ่องกง ซึ่งช่วงหนึ่ง นายทักษิณ ได้กล่าวด้วยว่า “ผมบอกทุกคนว่า ถ้าเราไม่ยอมแพ้ คำว่าแพ้มันมีได้ 2 กรณี คือกรณีที่เราตาย หรือกรณีที่เรายอมไปเอง ถ้าเรายังสู้อยู่นี่ ถือว่าไม่มีปัญหา นั่นก็คือมีแต่แบตเทิล (Battle-การต่อสู้) ไม่มีวอร์ (War-สงคราม) วอร์มันจะเอนด์ (End-จบ) ต่อเมื่อทุกอย่างมันจบ แต่ว่าสู้กันกี่ยกๆ นั้นคือแบตเทิล เพราะฉะนั้น แม้ว่าเราจะมีซับแบตเทิล (Sub Battle) แต่ว่าวอร์ยังไม่เอนด์ เพราะฉะนั้นเราต้องทำต่อไป วอร์ที่สำคัญคือวอร์เรื่องประชาธิปไตย” 

 

 

“ผมอายุ 69 ยังไม่มีประชาธิปไตยเลย แต่สิ่งที่เราต้องการคือ อยากเห็นประเทศของเรารุ่งเรือง และที่สำคัญคืออยากเห็นศักดิ์ศรีกลับสู่คนไทย เพราะวันนี้เราถูกลดด้อยศักดิ์ศรีเยอะ เพราะว่าเราเคยอยู่กับระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิเสรีภาพ เดี๋ยวนี้เรากำลังถูกปกครองโดยใครก็ไม่รู้ ที่อยู่ๆ ก็ถือปืนมา ซึ่งอันนี้เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ วันเลือกตั้งเมื่อไหร่ก็คือวันตัดสิน” นายทักษิณ กล่าว

 

  

 

       ล่าสุด ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีตผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษาต่อเนื่อง และรักษาการผู้อำนวยการสถานการศึกษาต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้โพสต์ข้อความถึงสงคราม พร้อมทั้งมีการพูดถึงเหตุการณ์สู้รบของคนกลุ่มหนึ่งในทางการเมือง โดยระบุว่า

 

#สงครามยังไม่จบ

 

"สงคราม ยังไม่จบ"

แต่ที่รบ น่ะคนอื่น

ส่วนตัว หน้าระรื่น

ตนสดชื่น คนอื่นซวย

 

"สงคราม ยังไม่จบ"

ไม่เคยรบ ไม่อยู่ด้วย

ใช้เงิน ใช้ความรวย

คนร่วมช่วย ซวยติดคุก

 

 

"สงคราม ยังไม่จบ"

พี่น้องครบ ประสบสุข

สมุน หนีซุนซุก

บางคนฟลุ้ค ติดคุกฟรี

 

"สงคราม ยังไม่จบ"

แต่มันหลบ ทั้งน้องพี่

ยังเหลือ หลายคดี

ซานซมหนี คดีไทย

 

"สงคราม ยังไม่จบ"

การสู้รบ จบไม่ได้

ชาติพัง ช่างปะไร

อยู่ดูไบ สบายดี

 

จักษ์ พันธ์ชูเพชร

๙ สิงหาคม ๒๕๖๑

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร  ,  FBกรุงเทพ กรุงเทพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง