สดุดีผู้กล้า ชาวบ้านร่วมพิธีศพ2รปภ.ครูนราฯพลีชีพโจรใต้ลอบบึ้มยิงซ้ำ สุดเศร้ารู้เบื้องหลังชีวิตสูญเสีย

Publish 2018-08-08 16:41:39


สืบเนื่องจากเมื่อวันนี้ ( 7 ส.ค.) 2561 เวลา 16.20 น. เกิดเหตุระเบิด กับชุดเจ้าหน้าที่อาสารักษาความปลอดภัยครู บ้านโผลง ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จากนั้น ผู้ก่อเหตุจึงใช้อาวุธปืน ยิงใส่ชุดเจ้าหน้าที่ อาสาเสียชีวิต 2 ราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อาสา ที่เสียชีวิต 2 นาย ได้แก่  อส. มูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี  และอส.เจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง หลังก่อเหตุทางคนร้ายนำปืนพกและปืนยาวไปรวม 4 กระบอง
 

 

 ล่าสุดวันนี้ (8 ส.ค.) เพจเฟซบุ๊ก กองร้อยกองอาสารักษาดินแดน อำเภอ บันนังสตา ที่6 ได้โพสต์ภาพสุดเศร้า ประชาชนร่วมพิธีฝังศพ อส.มูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี และอส.ตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง พร้อมกับระบุข้อความว่า #สดุดีวีรบุรุษ #ขอบคุณที่เสียสละเพื่อชาติ #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต...ประชาชนนับพันร่วมประกอบพิธีฝังศพ อส.มูฮัมหมัดฮาฟีซี มือลี และอส.ตรีเจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.โรงเรียนบ้านโผลง ที่ถูกคนร้ายดักซุ่มยิงเสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย. เพื่อกลับฐาน เหตุเกิดที่บ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา
 

 

 ศพ อส. มูฮัมหมัดฮาฟีซี ไปฝังที่กูโบร์บ้านกูวา ม.5 ต.ริโก๋ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเกิด เจ้าหน้าที่และพลังมวลชน ได้เคลื่อนศพไปประกอบพิธีละหมาดที่มัสยิด ท่ามกลางความโศกเศร้า เนื่องจากสมาชิกเอก มูฮัมหมัดฮาฟีซี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2548 และ พ.ศ. 2554 นายดอรนิง มือลี ซึ่งอดีตเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นบิดาของ สมาชิกเอก มูฮัมหมัดฟีซี ได้ถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีตามประกบยิงมาแล้วถึง 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและสมารถรอดชีวิตมาได้

ส่วน ศพ อส.เจ๊ะยูนัย เจ๊ะบือราเฮง จากบ้านเลขที่ 240/4 บ้านตาเซะใต้ ม.6 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี ที่ยังกูโบร์บ้านลูโบะบาตู ม.4 ต.ปะลูรู เพื่อร่วมกันประกอบพิธีฝังศพ และพบว่าสมาชิกตรีเจ๊ะยูนัย เป็นเสาหลักของครอบครัว ที่ต้องหารายได้เลี้ยงภรรยาและลูกอีก 2 คน โดยเฉพาะลูกคนที่ 2 คือ ด.ญ.อารียา เจ๊บือราเฮง อายุ 7 ปี เป็นเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยปัจจุบันมีภรรยาซึ่งมีอาชีพรับจ้างเป็นผู้ดูแล เมื่อ อส.เจ๊ะยูนัย เสียชีวิตภาระต่างๆตกเป็นของภรรยาที่ต้องหารายได้เลี้ยงลูกทั้ง 2 คน อย่างอัตคัด

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  :  กองร้อยกองอาสารักษาดินแดน อำเภอ บันนังสตา ที่6