ศาลอุทธรณ์กลับยกฟ้อง"หมอนิ่ม"คดีฆ่า"เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" แต่คนโดนโทษประหารกลายเป็นแม่ตัวเอง

Publish 2018-08-07 12:49:16


จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 ศาลจังหวัดมีนบุรีอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.383/2557 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นโจทก์ ฟ้องนายจิรศักดิ์ หรือจี กลิ่นคล้าย ที่ 1 นางสุรางค์ ดวงจินดา ที่ 2 นางนิธิวดีหรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อดีตภรรยาของนายจักรกฤษณ์หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่ 3 นายสันติ ทองเสม ทนายความ ที่ 4 นายธวัชชัย เพชรโชติ ที่ 5 จำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จ้างวานใช้ ยุยงส่งเสริม ให้ฆ่า มีและพกพาอาวุธปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงอาวุธปืนในที่ทางสาธารณะ 
  

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาแก้โทษ โดยให้ให้ยกฟ้อง พ.ญ นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของ "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย จากเดิมที่พิพากษาประหารชีวิต เนื่องจากหลักฐานยังฟังไม่ได้ว่าเป็นคนจ้างวาน แต่พยานหลักฐานที่นำสืบมา กลับรับฟังได้เข้ากับบันทึกคำให้การรับสารภาพของ น.ส.สุรางค์ ดวงจินดา มารดาของ พ.ญ.นิธิวดี ซึ่งตกเป็นจำเลยที่สองว่าเป็นผู้จ้างวานให้คนกลางซึ่งตำรวจและอัยการกันไว้เป็นพยาน ติดต่อกับทนายอี๊ด สันติทองเสม จำเลยที่ 4 ให้จ้างจำเลยที่ 1 (มือปืน) และจำเลยที่ 5 (คนขับรถจักรยานยนต์) ไปฆ่าผู้ตายวันเกิดเหตุ 19 ต.ค. 2556 คนละ 200,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 โดยศาลจึงพิพากษาให้ประหารชีวิต นางสุรางค์ แต่ให้การเป็นประโยชน์จึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต   ส่วนทนายอี๊ดจำเลยที่ 4 ลงโทษประหารสถานเดียว ขณะที่มือปืนจำเลยที่ 1 และ คนขี่จักรยานยนต์จำเลยที่ 5 ให้จำคุกตลอดชีวิต พร้อมให้จำเลยที่ 1 2 4 และ 5 ร่วมกันชดใช้เงิน 2.5 ล้านให้กับครอบครัวของนายจักรกฤษณ์

 

 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

V

V
ก่อนหน้านั้น นางบุญคิด มารดาของเอ็กซ์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ ตั้งแต่ ลูกชายที่เสียชีวิตไป ก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ดังนั้นจึงไม่ขอคาดหวังกับคำพิพากษา แล้วแต่ท่านว่าท่านจะตัดสินอย่างไร ส่วนตัวตนอโหสิกรรมให้ตั้งแต่แรก ไม่เคยโกรธหมอนิ่มเลย เป็นห่วงด้วยซ้ำ เพราะต้องเลี้ยงหลานของตนทั้งสองคน และ หมอนิ่มก็เลี้ยงได้ดี มีคุณภาพ ทุ่มเทกับหลานมาก เรารู้ เพราะเราเลี้ยงเขามาตั้งแต่เกิด เมื่อหมอนิ่มคลอดหลานของตนออกมา ตนก็ไปเฝ้า ไปดูแลที่โรงพยาบาลตลอด

 

 

 

(เเม่เอ็กซ์)

 

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วน nationtv