เปิดปาก! ผู้ใหญ่บ้าน แฉ เสี่ยอ้วน คอยโอนเงินเลี้ยงดู ครอบครัวสปาย ต่อเติมบ้านใหม่ครั้งละเป็นแสน

Publish 2018-08-07 10:07:15


จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง เป็นเหตุให้นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปีและน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่ลานจอดรถสถานที่ท่องเที่ยวเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ สุรางค์แสงมีบุญ หรือ บอล, นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้, นายกฤษณะ สีสุข หรือ มด และนายณรงค์ วรินทรเวช หรือ บ่าว ได้แล้วเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ที่ยังคงหลบหนีล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่ ซอยบางลา จ.ภูเก็ต พบว่าร้านบาร์ของเสี่ยอ้วนปิดทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั่งเฝ้าอยู่หน้าร้าน โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ปกติตนจะดูแลความเรียบร้อยของบาร์ในซอยบางลา แต่วันนี้ได้รับคำสั่งจากบริษัทให้มาเฝ้าร้านเสี่ยอ้วน เนื่องจากมีของอยู่ในร้าน ซึ่งเท่าที่สังเกตวันนี้ยังไม่พบพนักงานของเสี่ยอ้วนเข้ามาภายในร้านแต่อย่างใด
 

 

นายดวงใจ สารบุญ ผู้ใหญ่บ้านนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่รู้จักเสี่ยอ้วน แต่มีช่วงที่เสี่ยอ้วนเคยโทรศัพท์มาหาตน แล้วขอให้ตนในฐานะผู้ใหญ่บ้าน ช่วยประสานงานให้ผู้ปกครองของสปายให้รับสายจากเสี่ยอ้วน โดยโทรมา 2 ครั้ง และเสี่ยอ้วนเปิดใจกับตนว่า ชอบน้องสปายจริง รักจริงหวังแต่ง ยอมทุ่มเทแรงกายแรงใจให้เสมอ ทั้งนี้ เจ้าตัวได้ส่งหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีพ่อของน้องสปายให้ตนดู แต่หลักฐานที่ส่งมานานแล้ว เวลาผ่านไปหลายเดือน ตนจึงไม่ได้มีการจัดเก็บเอาไว้ และไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้นภายหลัง แต่เท่าที่จำได้ มีการโอนเงินหลายครั้ง ครั้งละประมาณ 50,000 – 100,000 บาท

นายดวงใจ กล่าวว่า กรณีบ้านของน้องสปายที่สร้างเสร็จแล้วนั้น มีข่าวว่าใช้เงินของเสี่ยอ้วน ตนก็ไม่ทราบที่มาของเงินในการสร้างบ้านนั้น อาจเป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของครอบครัวสปายจริงก็ได้ด้าน น.ส.วันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของสปาย เปิดเผยว่า ส่วนที่กระแสสังคม ที่กำลังโจมตีครอบครัวเรื่องเงินนั้น ตนก็ไม่ได้คิดมาก เพราะทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ คงห้ามความคิดใครไม่ได้ ทั้งนี้ เรื่องเงินหลักล้าน ตนก็เคยบอกกับเสี่ยอ้วนไปแล้วว่าพร้อมจะคืนให้ทุกบาท เพราะไม่ได้ร้องขอตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องการคบหากันของทั้ง 2 คน ตนก็เคยบอกให้เสี่ยขึ้นมาคุยที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อหน้าผู้ใหญ่ ญาติพี่น้อง แต่ทางเสี่ยอ้วนก็เงียบหายไป จนกระทั่งมีเรื่องนี้เกิดขึ้น

 


ขณะที่สังคมส่วนใหญ่ตั้งถามว่า สปายทำงานอะไร จึงสามารถส่งเงินให้พ่อแม่เดือนละ 20,000 – 30,000 บาทได้ น.ส.วันเพ็ญ ระบุว่า สปายทำงานที่บาร์ใน จ.นครปฐม หลังจากทำงานที่บาร์ใน จ.ภูเก็ต เพราะสปายพยายามหนีจุดที่เสี่ยอ้วนคอยขัดขวางรังแกไม่ให้ทำงาน อีกทั้งสปายเคยบอกตนว่า ทำงานที่ใหม่ได้เงินเดือน 60,000บาท ซึ่งก็จะมีทิปมือแยกต่างหาก และลักษณะงานก็เป็นการเสิร์ฟอาหาร เชียร์ขายเครื่องดื่มให้กับลูกค้าเท่านั้น

 

 

 

นอกจากนี้  น.ส.วันเพ็ญ กล่าวว่า ในวันพุธนี้ (8 ส.ค.) ตนพร้อมกับญาติ จะเดินทางไปที่ จ.ชลบุรี เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ในการติดตามจับตัวคนร้าย และทำให้คดีมีความคืบหน้า ซึ่งก็จะเป็นวันเดียวกันกับที่ครอบครัวของฟอสเดินทางไปด้วย โดยส่วนตัวจะเตรียมกระเช้าดอกไม้ผลไม้ และผ้าเขาม้าที่ญาติของสปายทอเองกับมือ เอาไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นกำลังใจต่อไป

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34