โดนแล้ว อัจฉริยะนำญาติน้องหญิงแจ้งจับพยาบาลทำลายกางเกงใน เจตนาช่วยผตห.พ้นผิด

Publish 2018-08-06 09:23:38


จากกรณีที่ยังคงเป็นประเด็นให้ตามติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา เมื่อ “น้องหญิง” หรือ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี ได้เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยพบว่ากะโหลกศีรษะแตกและสมองบวม หลังจากเดินทางกลับจากไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และมีการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ 

 

 

       ต่อมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมและครอบครัวยาวีราช นำรถตู้เคลื่อนโลงศพพร้อมร่างของน.ส.นีรกานต์ มาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ให้ดำเนินการสอบวินัย ผกก.สภ.บางปะอินพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย

 

  

 

       ทั้งนี้ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังออกมาเปิดเผยว่า กางเกงในที่อยู่ในสภาพเปียกนั้น พยาบาลได้นำไปทิ้งในถังขยะ เนื่องจากไม่ทราบถึงความสำคัญว่ากางเกงในชิ้นนี้ก็เป็นหลักฐานในสำนวนคดีนี้ด้วย คงต้องอยู่ที่ตำรวจว่าจะเรียกนางพยาบาลคนทิ้งกางเกงในมาสอบปากคำด้วยหรือไม่

 

 

“ในส่วนเสื้อ ร.พ.ปทุมธานียังหาไม่เจอ ส่วนกางเกงในและชั้นในน้องก็ยังหาไม่เจอ ถึงแม้ว่าร.พ.จะอ้างว่าคืนมาแล้ว แต่ทางเราก็ไม่เคยได้รับ ซึ่งตอนที่น้องมาร.พ.น้องมาครบ แต่เราจำเป็นต้องหากางเกงในให้เจอเพราะเราจะเอาไปตรวจสอบเพื่อพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับ DNA แต่ตอนนี้กางเกงในหายไป รวมถึงเสื้อชั้นในเสื้อยืดของน้องก็หายไป ได้รับเพียงกางเกงที่ทางครอบครัวได้รับจากน้องเจนซึ่งมีสภาพสมบูรณ์”

 

 

       กระทั่ง นายอัจฉริยะ ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม"  ว่า "ทำไม? พยาบาลโรงพยาบาลการุญเวชต้องโกหกว่าคืนกางเกงในให้ญาติ น้องหญิงแล้ว วันที่ไปทวงถามแต่เรื่องจริงแม่บ้านนำไปทำลายแล้ว" และล่าสุดวันนี้(6ส.ค.)เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า

 

 

ชมรมและครอบครัวน้องหญิงประชุมปรึกษากันแล้วพรุ่งนี้บ่าย2โมงจะเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามกอง2 ดำเนินคดีกับพยาบาลโรงพยาบาลการุญเวช และโรงพยาบาลในความผิดทำลายหลักฐานวัตถุพยานกางเกงในโดยมีเจตนาในการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นผิดจึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม