ผู้ถึงพร้อมซึ่งธรรม พระเทพโมลี วัดเทพศิรินทราฯ นำพระวิระชัย พิธีอธิษฐานจิต ปฏิบัติธรรมร่วมพระเอก-11เณรหมูป่า (คลิป)

Publish 2018-08-04 09:31:39


จากกรณีเมื่อวันที่3สิงหาคม2561 สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้ให้มีการใช้สถานที่บริเวณทางเดินลงหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ประกอบพิธีอธิฐานจิตและปฏิบัติธรรมโดย พระวิระชัย ภัททะวิโร หรือ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วยพระภิกษุนวกะ ที่มาจากข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้บวชเพื่อปฏิบัติธรรม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดามี 13 คน จนปลอดภัย เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมาหมดแล้ว 

 

 

       ทั้งนี้ในพิธีมี พระเอกพล จันทะวงษ์ หรือ พระโค้ชเอก ซึ่งได้บวชเป็นพระภิกษุไปก่อนหน้านี้ และสามเณรทีมหมูป่าอีก 11 รูป ไปร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย โดยพิธีจัดให้มีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ที่เทือกเขาดอยนางนอน จากนั้นพระสงฆ์ผู้ใหญ่และพระวิระชัย รวมทั้งพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงรายได้ร่วมกันสวดอธิฐานจิต และปฏิบัติธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลในพื้นที่

 

  

 

       สำหรับพิธีกรรมที่หน้าถ้ำหลวงใช้เวลาช่วงสั้นๆ ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.30-14.00 น. จากนั้นคณะจึงได้เดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุดอยตุง อ.แม่สายซึ่งเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์และสามเณรทีมหมูป่าได้บรรพชาและอุปสมบทโดยร่วมกันปฏิบัติธรรมที่วัดดังกล่าวก่อนที่ในช่วงเย็นพระวิระชัย ภัททะวิโร จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

 

       อย่างไรก็ตาม สามเณรทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 11 รูป  จะครบกำหนด 9 วันในการบรรพชา มีพิธีลาสิกขา ในวันที่ 4 สิงหาคม นี้ ณ วัดพระธาตุดอยเวา เพื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติ ยกเว้นพระภิกษุวิสารโทภิกขุ หรือ พระเอกพล ที่จะบวชต่อไปตลอดพรรษา นอกจากนี้ในพิธีดังกล่าวปรากฏว่า พระเทพโมลี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ได้เดินทางมาร่วมด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ : สวท.เชียงราย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง