จตุพรออกคุกแล้ว เผยสิ่งแรกที่อยากทำมากสุด อยู่เรือนจำเจอสนธิ-พุทธะอิสระ คุยขออโหสิกรรมต่อกัน (คลิป)

Publish 2018-08-04 08:28:00


จากกรณีประธานกลุ่มแนวประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)นายจตุพร พรหมพันธ์ จะได้ออกมาสัมผัสอิสรภาพอีกครั้ง โดยนายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ออกมาเปิดเผยว่า แกนนำนปช.จะครบกำหนดโทษในวันที่ 4 ส.ค.นี้ โดยเรือนจำจะปล่อยตัวก่อนเวลา 08.00 น. ทั้งยังพูดไปถึงสุขภาพของนายจตุพร ว่าแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หุ่นดีขึ้นด้วยน้ำหนักตัวลดลงไป 30 กิโลกรัม 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (4 ส.ค.)ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายจตุพร ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว หลังครบกำหนดที่ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา ในคดีหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมี แกนนำ นปช.อย่างนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ และมวลชน ให้การต้อนรับบริเวณหน้าเรือนจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในขณะที่เฟซบุ๊ก Jatuporn Prompan - จตุพร พรหมพันธุ์ ของนายจตุพร ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า   "สู่อิสรภาพ"

 

  

 

       ทั้งนี้นายจตุพร ได้กล่าวขอบคุณ เพื่อน นปช. มวลชนเสื้อแดงที่ยังอยู่เคียงข้างกัน รวมถึงเข้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตลอด1ปี 15 วันในเรือนจำนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ภารกิจหลังจากนี้จะยังคงเดินหน้าหาแนวทางในการหาทางออกให้ประเทศ เพื่อไม่ให้กลับไปอยู่ในจุดวิกฤติทางการเมืองและเกิดความสูญเสียเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งในช่วงที่ตนเองอยู่ในเรือนจำ แกนนำ นปช. อย่างนายณัฐวุฒิ และนางธิดา ก็ได้นำแนวทางและความเห็นในการขับเคลื่อนประเทศ ตามแนวคิดของ นปช. ยื่นเสนอต่อกระทรวงกลาโหม อย่างเป็นทางการไปแล้ว

 

 

“ส่วนบทบาท การเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้ จะมีการหารือกันในกลุ่มของ นปช.ว่าจะดำเนินไปอย่างไร อยู่ด้านในได้เจอกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตร และอดีตพุทธอิสระ อดีตแกนนำ กปปส. พร้อมกับมีการขออโหสิกรรมต่อกัน และพูดคุยเรื่องที่จะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติในอนาคต” ประธานนปช. กล่าว

 

 

       นอกจากนี้ นายจตุพร กล่าวทิ้งท้ายแบบติดตลก ว่าสิ่งที่อยากทำเป็นอย่างแรกคือ "ออกจากคุกให้เร็วที่สุด" อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (5ส.ค.)เวลา 14.00 น. นายจตุพร จะไป พบปะมวลชน ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว และแถลงชี้แจงเรื่องราวต่างๆด้วยตนเอง

 

 

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง