"กำนันสุเทพ" ลุยสุรินทร์-เหยียบถิ่นชาวแดง ลั่น"รปช." เป็นของประชาชน และพสกนิกรที่จงรักภักดี

Publish 2018-07-18 15:30:04


 

"กำนันสุเทพ" พร้อมแกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลุยสุรินทร์-เหยียบถิ่นชาวแดง ลั่น"รปช." เป็นของประชาชน และพสกนิกรที่จงรักภักดี


วันนี้ (18 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านโพนม่วง ม.7 ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์  และนายสุริยะใส กตะศิลา เดินทางลงพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้  ณ ทะเลสาบทุ่งกุลา บ้านโพนม่วง ม.7 ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เพื่อศึกษา เก็บข้อมูลรับฟังปัญหา และข้อเสนอของประชาชนในพื้นที่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม หวั่นเกิดความไม่สงบเรียบร้อย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของมวลชนเสื้อแดง และฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยโดยมี นายศักดิ์ พันธ์ ปานงาม รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ไพรขลา ให้การต้อนรับ และเล่าประประวัติความเป็นมาของชาติพันธุ์ ชุมชนทุ่งกุลาร้องไห้  ก่อนการนำเสนอเรื่องผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้  ที่รัฐบาลทุกๆ ชุดไม่เคยเหลียวแล ชาวบ้านในพื้นที่อยากมี โรงสีชุมชนเป็นของตนเอง เพื่อตัดวงจรพ่อค้าคนกลาง  และส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทะเลสาปทุ่งกุลาให้เป็นรูปธรรม  

 

ขณะที่ นายอิทธิพล จิตรแจ้ง ผู้ใหญ่บ้านจันทร์หอม ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี  นำเสนอเรื่องมาตรการราคาข้าว ซึ่งรัฐบาลควรเป็นผู้กำหนดราคา และดูแลตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ เกษตรกรชาวนา ควรได้รับการดูแลมากกว่าที่ผ่านมา ที่มีฐานะเป็นเพียงพลเมืองชั้นสองของประเทศหลังรับฟังข้อมูล "นายสุเทพ" ได้กล่าวกับชาวบ้านว่า ตนอยากให้มีพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง และนักการเมืองต้องรับใช้ประชาชน  ฟังความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ และไม่ใช่ให้นักการเมืองมาแสวงหาผลประโยชน์  อนาคตบ้านเมืองเป็นของประชาชนต้องยืนยัน และก้าวร่วมกันนำพาประเทศ ให้พี่น้องประชาชน และลูกหลาน มีสภาพความชีวิตที่ดีขึ้น บนรากเหง้าของตนเอง  จะไม่เป็นลูกน้องใครทั้งสิ้น  


"ประชาชนจะเป็นเจ้าของพรรค รปช. และที่สำคัญจะต้องเป็นพสกนิกรที่จงรักภักดี และร่วมกันในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และจะต้องปกป้องสิ่งที่ดีงามทั้งหมด ที่บรรพบุรุษไทยได้ทำเอาไว้" อดีตแกนนำ กปปส. ระบุ

 

ขอบคุณภาพจาก : แนวหน้าออนไลน์