แรงบันดาลใจ..เตือนสังคมได้ดี!! เด็กหญิงวัย 8ขวบ ทำการบ้าน สู้สายฝน หลังไร้บ้าน พ่อล้มป่วยไม่มีแรงทำงานเลี้ยงครอบครัว!? (คลิป)

Publish 2018-07-14 15:58:29


วันที่ 13 ก.ค. เว็บไซต์ เดลี่เมล์ สื่อดังจากอังกฤษ ได้รายงาน ถึงชีวิต เด็กหญิงวัยเพียง 8 ขวบ ที่กำลังตั้งใจทำการบ้านให้เสร็จ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาในช่วงฤดูมรสุมในประเทศฟิลิปปินส์  หลังต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน เนื่องจากพ่อล้มป่วยจนไม่มีแรงทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

 โซเชียลมีเดียเผยแพร่คลิป ด.ญ.อีเลน ดอลโฟ วัย 8 ขวบ  ทำการบ้านก่อนจะไปโรงเรียนพร้อมกับต่อสู้กับสายฝนไปด้วย  ด้านนอกอพาร์ตเมนต์ ในกรุงมานิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เมื่อยามเช้าวันที่ 13 ก.ค.  ขณะที่นางเอลเลน แม่วัย 40 ปี และ ด.ญ.อเล็กซานดรา น้องสาววัย 4 ขวบ นอนหลับอยู่ถัดจากอาคารตั้งหม้อน้ำ พร้อมนายเจอร์รี พ่อวัย 42 ปี โชเฟอร์แท็กซี่รถสามล้อ เสาหลักของครอบครัวที่ล้มป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ และไม่มีรายได้ ครอบครัวจึงถูกขับออกจากบ้านเช่า ทั้งที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ด.ญ.อีเลนยังตั้งใจทำการบ้านให้เสร็จ โดยใช้เสื้อโค้ตคลุมตัวเพื่อกันหนังสือเปียกฝนที่ตกลงมา และพยายามกดหน้าหนังสือเรียนไว้ไม่ให้ลมกรรโชกพัดปลิว

 

 


 ซึ่งทางนายโรนัลโด วิลลานูเอวา ชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาเห็นและ จึงได้อัดคลิปวิดีโอไว้ โดย ด.ญ.อีเลน ได้บอกว่า “หนูต้องการทำการบ้านให้เสร็จและเรียนให้ดีที่โรงเรียนค่ะ หนูจะได้มีงานดีๆ ดูแลตัวเองและครอบครัว หนูต้องการทำงานของครูให้เสร็จค่ะ”

นอกจากนี้นายโรนัลโด ได้กล่าวต่ออีกว่า เด็กหญิงตัวเล็กคนนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจเตือนสังคมได้อย่างดี หลังมองเห็นถึงความสำคัญเรื่องการได้รับการศึกษาของเด็กอย่างจริงจังและอย่าเพิกเฉยต่อเรื่องนี้  “ดังนั้นผมจะเปิดคลิปนี้ให้ลูกดูเพื่อระลึกถึงความสำคัญของการไปโรงเรียนและโชคดีแค่ไหนที่ได้รับการศึกษาดีๆ ด.ญ.อีเลนจะประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอนครับ ผมมั่นใจ เธอมุ่งมั่นตั้งใจและฉลาดอย่างยิ่ง เธอไม่มีบ้านและไม่มีที่ไหนสะดวกสบาย แต่เธอยังให้ความสำคัญเรื่องทำการบ้าน ช่างสร้างแรงบันดาลใจอย่างยิ่งครับ” นายโรนัลด์กล่าว

 

 

 

Cr  :  dailymail.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง