น้อมกราบสาธุ…สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตรบังสุกุลหน้าหีบศพจ่าแซมเป็นกรณีพิเศษ พร้อมรับสั่งเป็นกำลังใจครอบครัวศรัทธาความดีสืบไป

Publish 2018-07-13 11:45:55


จากกรณีที่จ่าเอก สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นทางญาติก็ได้เคลื่อนศพกับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของจ่าเอกสมาน 

 

 

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Lumyai Hanlue ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอ โดยระบุว่า อยู่ที่ วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพเมรุเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม โดยทั้งหมดมีข้อความว่าไว้ดังนี้

 

เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561

 

  

 

       ล่าสุดวันนี้(13ก.ค.) เฟซบุ๊กสำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยว่า  เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเชิญผ้าไตรบังสุกุลประทาน 5 ไตรไปทอดหน้าหีบศพ จ่าเอก สมาน กุนัน ในพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ณ วัดบ้านหนองคู จังหวัดร้อยเอ็ด ในวันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2561

 

โอกาสนี้ โปรดให้เชิญรับสั่งทรงเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของผู้วายชนม์ คลายโศกและให้ถึงพร้อมด้วยศรัทธาในการบำเพ็ญคุณความดีสืบไป

 

 

 

 

ขอบคุณ : สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช


ข่าวที่เกี่ยวข้อง