ใจเธอได้สุดๆ!! ประทับใจ...สาวอเมริกันตั้งใจมาเที่ยวไทย แต่พอรู้ข่าว 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง กลับเปลี่ยนแผนโดดร่วมเป็นจิตอาสาช่วยจนท.ทันที!??

Publish 2018-07-12 18:12:18


 

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนรอคอยมาอย่างยาวนาน จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยขณะนี้ภารกิจการนำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ยังอยู่ในถ้ำหลวงอีก 5 ชีวิต ได้ออกจากถ้ำหลวงครบแล้ว ซึ่งคนสุดท้ายที่ออกมานั้นคือนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก หลังจากก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ได้พาออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 8 คน และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

 

Anne marie trenholm นทท.ร่วมทำจิตอาสาช่วยเหลือจนท.


 

 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ได้เห็นภาพชวนตื้นตันใจอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ความร่วมแรงร่วมใจของชุดปฏิบัติการนานาชาติ ที่พร้อมทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างไม่เกี่ยงสัญชาติเพื่อเป้าหมายเดียวกัน ตลอดจนน้ำใจจากภาคประชาชนที่แม้ไม่สามารถบุกถ้ำเข้าไปช่วยเด็ก ๆ ได้ ก็ยังขอเป็นจิตอาสา มาช่วยกันทำกับข้าว เสิร์ฟกาแฟ รวมถึงซักรีดเสื้อผ้าให้เจ้าหน้าที่ ทำในสิ่งที่พอจะทำได้เพื่อเป็นการสนับสนุนพวกเขาอีกทางหนึ่ง

 

 

 

 

ล่าสุด จากภาพความมีน้ำใจของเหล่าหน่วยงานและประชาชนทุกภาคส่วนที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีนี้ ก็ได้มีผู้ออกมาแชร์ความประทับใจของนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกัน ที่บังเอิญเดินทางมายังจังหวัดเชียงราย ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุเด็กติดถ้ำหลวงพอดี นั่นก็ทำให้เธอคนนี้เปลี่ยนใจและพับแผนเที่ยวเก็บไว้ ก่อนจะผันตัวมาเป็นจิตอาสาร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่แทน โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก เสกสม แจ้งจิต ได้แชร์ภาพและคลิปวิดีโอของนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกัน พร้อมระบุข้อความว่า...

 

  

 

 

 

"น้ำใจงาม !!

Anne marie trenholm วัย 23 ปี ชาวอเมริกัน บอก ตั้งใจมาเที่ยวแม่สาย จ.เชียงราย แต่ทันทีที่ลงเครื่อง จ.เชียงราย เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และทราบข่าวเหตุที่เกิดขึ้นที่ถ้ำหลวง แม่สาย จึงเปลี่ยนแผนมาช่วยแม่ครัวอาชีวศึกษาเชียงราย ทำกับข้าว
เธอบอกว่า มาที่ อบต.โป่งผา 2 วันแล้ว ช่วยทำกับข้าว และพรุ่งนี้จะมาช่วยงานที่ อบต.โป่งผา อีก 1 วัน เพราะใกล้กลับ
เธอบอกว่า ดีใจเห็นคนไทยร่วมมือกันในยามเกิดปัญหา หาภาพแบบนี้ค่อนข้างยาก ในต่างประเทศ"

 

 

 

 

 

 

cr. FB เสกสม แจ้งจิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง