เตือนหรือยัง!! "บิ๊กโจ๊ก" สุดเดือด จวกยับ "ทัวร์ภูเก็ต" เมินคำประกาศฝ่าฝืนนำเรือออกอันดามัน จนเจอคลื่นซัดล่มทำดับกว่า 40 ราย !??

Publish 2018-07-06 15:38:18


 

 

 

 

เป็นเหตุการณ์สร้างความระทึกขวัญและเศร้าสลดใจให้กับหลายคนอย่างมาก กรณีเรือฟินิกส์ ไดร์ฟลิ่ง (เรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำชมปะการังน้ำลึก) ผู้โดยสารทั้งหมด 105 คน แยกเป็นนักท่องเที่ยว 93 คน ไกด์ 1 คน ลูกเรือ 11 คน ช่วยเหลือแล้ว 48 คน เสียชีวิต 1 คน กำลังค้นหา 56 คน และ เรือเซเรเนต้า ผู้โดยสารทั้งหมด 42 คน แยกเป็นนักท่องเที่ยว 35 คน ไกด์ 1 คน ลูกเรือ 6 คน ช่วยเหลือแล้ว 42 คน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการออกเรือดังกล่าวจนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องอันตรายดังกล่าวขึ้น

 

  

 

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจง กรณีเกิดเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่ม  2 ลำ ที่เกาะเฮ จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม) โดย พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ ระบุว่า... "ตำรวจท่องเที่ยว เตือนผู้ประกอบการทัวร์จังหวัดภูเก็ตแล้วว่า #อย่านำเรือออกจากฝั่ง แต่ก็ยังฝ่าฝืนคำสั่ง โดยการนำนักท่องเที่ยวต่างชาติออกไปในทะเลอันดามัน ในขณะที่คลื่นลมอยู่ในขั้นวิกฤตหนัก เป็นเหตุให้ขณะนี้นักท่องเที่ยว “ยังสูญหายไม่ทราบชะตากรรม” อีกหลายสิบราย"

 

 

 

 

จนท.ระดมหาผู้สูญหาย เรือล่ม


 

เบื้องต้น ได้มีการเรียกผู้ประกอบทั้ง 2 แห่ง มาเพื่อสอบปากคำแล้ว ก่อนดำเนินการทางคดีความตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ขณะที่ กรมเจ้าท่า จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ผู้โดยสารบนเรือฟีนิกซ์ ทั้งหมด 105 ราย (นักท่องเที่ยว 93, ไกด์ 12) ล่มที่เกาะเฮ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.45 น. นั้น ล่าสุด ช่วยเหลือได้แล้ว 49 ราย โดยพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในเรือ 26 ราย (รวมผู้เสียชีวิตขณะนี้ 40 ราย) และกำลังค้นหา 16 ราย.

 

 

 

 

 

cr. FB สุรเชษฐ์ หักพาลToto MatthaweewongSiraphop Srakaewสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง