ทุกคำจากใจ!! "รองปลัดยธ." โพสต์ถึง "โค้ชเอก" คนแปลกหน้าที่อยากกอด.. ห่วงมากคิดตัวเองผิด วอนส่งกำลังใจฮีโร่!?

Publish 2018-07-04 17:47:12


 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนติดตามอย่างหนักมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร โดยส่งทีมแพทย์เข้าดูแล และเตรียมการกู้ภัย สูบน้ำ เพื่อพาออกมาจากในถ้ำหลวง

 

 

คลิปทีมหมูป่า 13 คน ส่งเสียงทักทาย ขณะอยู่กับหน่วยซีลในถ้ำหลวง


 

 

 

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ต่างแสดงความห่วงใยและให้กำลังใจกับ นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี ที่ดูแลเด็กๆ ขณะที่อยู่ในถ้ำหลวง ทำให้มีร่างกายอ่อนเพลียและไม่ค่อยมีแรง เนื่องจากโค้ชเอกนั้นได้เสียสละอาหารที่ซื้อเข้าไปในถ้ำให้เด็กได้กิน พร้อมกับวอนโค้ชเอกอย่าโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง ตอนนี้ทุกคนอยากเห็นโค้ชและเด็กๆ ดูแลสุขภาพจนแข็งแรงและกลับมาซ้อมฟุตบอลกันอีกครั้ง 

 

 

 

  

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.)

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) และโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ให้กำลังใจโค้ชเอกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากได้เห็นได้ติดตามกระแสข่าวที่เกี่ยวข้องกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก 1 ในผู้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่เป็นผู้เสียสละและดูแลน้องๆ ทีมหมูป่าทุกคนจนปลอดภัย โดย นายธวัชชัย ระบุข้อความดังนี้...

 


"คนแปลกหน้าที่ผมอยากสวมกอดมากที่สุดในโลก

ตามกระแสข่าวโค้ชเอกสุขภาพอ่อนแอสุด เหตุสละอาหารให้เด็ก ตัวเองไม่กิน ในฐานะที่เป็นผู้นำ สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุด คือ กลัวว่าโค้ชเอกจะโทษตนเอง และสำนึกแบบสำคัญผิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง และไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง อันนำไปสู่การพัฒนาเป็นโรคซึมเศร้า และทำร้ายตนเองได้

ในฐานะที่ผมเป็นคนทำงานด้านเด็ก และเคยเป็นอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงมีประสบการณ์ที่เคยเห็นและสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้จากเด็กๆ ที่เคยดูแลมา ผมจึงอยากให้ คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้ฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อ “โค้ชเอก” ครับ และโอกาสแรกที่ท่านได้พบโค้ชเอก ช่วยบอกเขาด้วยครับว่า ผมอยากกอดเขามากที่สุดในโลกครับ"

 

 

 

 

 

 

cr. FB ธวัชชัย ไทยเขียว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง