หัวใจคุณได้เลย!! องค์กรผู้ประสบภัย DCRO ซึ้งใจคนไทยแห่ชื่นชม ถ่อมตัวภารกิจค้นหาเจอ 13 หมูป่าไม่ได้ทำลำพัง!?

Publish 2018-07-04 16:35:42


 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนติดตามอย่างหนักมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร โดยส่งทีมแพทย์เข้าดูแล และเตรียมการกู้ภัย สูบน้ำ เพื่อพาออกมาจากในถ้ำหลวง

 

 

นาทีที่เจอเด็กในถ้ำ


 

 

ทั้งนี้ สำหรับทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษที่เป็นฮีโร่ร่วมกับเจ้าหน้าที่อื่นๆ ประกอบด้วย นายริชาร์ด สแตนตัน นายจอห์น โวลันเทน และนายโรเบิร์ต ฮาร์เปอร์ เป็นสมาชิกของสมาคมช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายในถ้ำแห่งอังกฤษ ซึ่งนายเวิร์น อันสเวิร์ธ เป็นนักสำรวจชาวอังกฤษ ได้มีการร้องขอให้ทั้งสามคนที่เป็นผู้ชำนาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ของสหราชอาณาจักร เข้ามาช่วยเหลือดำน้ำเพื่อติดตามหาทีมหมูป่าอะคาเดมี และผู้ช่วยโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

 

 

 

 

  

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก "Derbyshire Cave Rescue Organisation" ขององค์กรผู้ประสบภัยที่ติดถ้ำดาร์บิเชอร์ หรือ ดีซีอาร์โอ องค์กรช่วยเหลือคนติดถ้ำระดับโลก ได้โพสต์ข้อความหลังจากมีการค้นพบตัวนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต โดยระบุว่า


"ถือเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมมากที่ในที่สุดก็ค้นพบทั้ง 13 ชีวิต ที่แข็งแรงและเกาะกลุ่มอยู่ด้วยกัน เป็นทีมที่เยี่ยมมาก!

เราได้รับคำขอบคุณมากมาย ซึ่งเราไม่คิดว่าเป็นคำขอบคุณที่เราควรได้รับ สภากู้ภัยในถ้ำอังกฤษ (The British Cave Rescue Council; BCRC) ได้จัดให้ทีมนักดำน้ำในถ้ำเข้าช่วยสนับสนุนการกู้ภัยของไทย ซึ่งภารกิจทั้งหมดไม่ใช่แค่เราทำเพียงลำพัง อย่างไรก็ตามเราในฐานะสมาชิกของ BCRC ซึ่งพวกเขาไม่มีเพจเฟซบุ๊ก เราขอส่งผ่านคำขอบคุณและคำอวยพรทั้งหมดของพวกคุณไปยังพวกเขาด้วย"

 

 

Derbyshire Cave Rescue Organisation หรือ DCRO องค์กรช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดถ้ำ

 

 


ทั้งนี้ Derbyshire Cave Rescue Organisation หรือ DCRO องค์กรช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดถ้ำ จากประเทศอังกฤษ ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญและนักประดาน้ำรวม 3 คน คือ นายโรเบิร์ต ชาร์ลี ฮาร์เปอร์ , นายริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน และนายจอห์น โวแลมเธน ร่วมถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัยมาร่วมภารกิจช่วยเหลือ13 ชีวิตด้วย.

 

 

 

cr. FB Derbyshire Cave Rescue Organisation , ภาพ LILLIAN SUWANRUMPHA


ข่าวที่เกี่ยวข้อง