หัวใจพวกพี่สุดๆ!! ข่าวล่ามาเร็ว "ทีมเก็บรังนก" เลื่อนกลับเกาะลิบงแล้ว ถูกตามด่วนมีภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดในถ้ำต่อ!??

Publish 2018-07-04 14:36:54


 

 

 

 

จากกรณีทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง จำนวน 9 คน เดินทางมายังจังหวัดเชียงราย เพื่อเดินทางไปช่วยเหลือค้นหานักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยชาวบ้านทั้งหมดที่เดินทางไปช่วยเหลือนี้ได้ออกเงินค่าเดินทางด้วยตนเอง (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ชาวเกาะลิบง" ควักเงินส่วนตัวมุ่งถ้ำหลวง หวังใช้ความชำนาญปีนเก็บรังนกในถ้ำใหญ่ ช่วยค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า!?)

 

 

คลิปตอนปีนเขา


 

 

 

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์เรื่องราวของทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง ว่า การเดินทางไปจังหวัดเชียงรายครั้งนี้ พวกเขาได้รวบรวมเงินจากคนในหมู่บ้านเดียวกัน จากชาวบ้านเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่ได้มีการคาดคิดว่าตอนกลับจะเอาเงินจากไหนกลับ เพราะวินาทีนั้นเขาคิดแค่ว่าอยากรีบมาช่วย เดี๋ยวจะไม่ทันการ ก็ทำให้โพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมากและต่างซาบซึ้งในน้ำใจของพวกเขา

 

 

ก่อนที่ในเวลาต่อมา มีรายงานข่าวว่า ทาง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด พร้อมสนับสนุนการเดินทางขากลับให้กับทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง ได้กลับสู่จังหวัดตรังหลังเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จำได้มั้ย.. "ทีมปีนรังนกเกาะลิบง" ระดมเงินชาวบ้านเดินทางไปช่วยค้นหา 13 หมูป่าแต่ไม่มีงบกลับ..ล่าสุดสายการบินดังยื่นมือช่วยแล้ว!?) และมีข่าวลือว่าทางทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง กำลังจะเดินทางกลับจังหวัดตรัง เมื่อวานที่ผ่านมา

 

  

 

 

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก Eakarin Pangta ได้อัพเดทความคืบหน้าของทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง หลังจากมีข่าวลือว่ากำลังจะเดินทางกลับจังหวัดตรัง หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการค้นหาและช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ทราบว่าได้มีการยกเลิกเที่ยวบินกลับจังหวัดตรัง เพื่อกลับไปทำภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ต่อเหมือนเดิม โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Eakarin Pangta ระบุว่า...


"04/07/2561 เวลา 11.00 น.
แจ้งเพื่อทราบตอนนี้ยกเลิกเที่ยวบินคับ ต้นสังกัดเรียกทีมไปทำภารกิจต่อ......
#เป็นกำลังใจและดุอาห์ให้กับทีมเราด้วย #จากใต้ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง&น้องหมูป่าเขียวราย
ผญ. อลิเฟน เทศนำ
(หน.ชุดทีมเก็บรังนก&หมูป่าเชียงราย)"

 

 


ซึ่งภายใต้โพสต์ก็มีผู้เข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมาย และอวยพรขอให้ทีมปีนเขาเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง นั้นช่วยเหลือและเป็นแรงผลักดันอีกหนึ่งแรงในการทำภารกิจช่วยเหลือครั้งนี้ให้สำเร็จอีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Eakarin Pangta


ข่าวที่เกี่ยวข้อง