น้ำใจงามสุดๆ!! "บุ๋ม ปนัดดา" เล็งช่วยชาวนา หลังยอมปล่อยข้าวจมน้ำ "ถ้ำหลวง" ช่วย 13 ชีวิตหมูป่า ตอบแทนความเสียสละอันยิ่งใหญ่!??

Publish 2018-07-04 12:02:47


 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนติดตามอย่างหนักมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร โดยส่งทีมแพทย์เข้าดูแล และเตรียมการกู้ภัย สูบน้ำ เพื่อพาออกมาจากในถ้ำหลวง

 

  

 

ทั้งนี้ น้ำที่ออกจากถ้ำหลวงนั้นได้ระบายลงสู่พื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง โดยที่ชาวบ้านทั้งหมดยินดีที่จะรองรับน้ำไว้เพื่อช่วยเหลือให้ 13 ชีวิตออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย แม้จะเกิดผลกระทบบ้างก็ไม่เป็นไรแค่อยากให้เด็กมีชีวิตรอดออกมา

 

 

  

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ถึงประเด็นจะขอรับซื้อข้าวจากชาวบ้านที่ยอมใช้นาเป็นพื้นที่รับน้ำช่วยทีมหมูป่า ว่า ตัวเองได้ติดตามข่าวสาร และเตรียมที่จะช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ โดยจะซื้อข้าวของชาวนาที่มารับน้ำแทนเพื่อช่วยทั้ง 13 ชีวิต เพราะถึงตอนนี้จะเจอน้องๆ แล้วก็ตาม ชาวนาก็ยังคงรับน้ำต่อไป เพื่อจะสูบน้ำออกจากถ้ำให้ได้มากที่สุด 1,300 ไร่ที่รับน้ำไป ถือเป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ เพราะบางคนโปรยเมล็ดข้าวไปแล้ว รายได้หายหมดเลย ถึงแม้เจ้าของไร่จะไม่คิดเงิน แต่ก็ลงทุนไปบ้างแล้ว ขอบคุณน้ำใจของชาวนาจริงๆ

 


แม้ว่าทางกระทรวงเกษตรฯ จะมีการเยียวยาแล้ว แต่ไม่เกิน 30 ไร่ หากครอบครัวมีเกิน 30 ไร่จะทำอย่างไร หากจะระดมทุนก็กลัวผิดกฎหมาย การทำแบบนี้จึงดีที่สุด ซึ่งหลังจากที่โพสต์แบบนี้ไปก็มีคนเห็นด้วยเป็นจำนวนมากที่จะช่วยซื้อข้าวจากชาวนากลุ่มนี้ เราจะเรียกว่าข้าวน้ำใจ บางคนก็บอกว่า “ข้าวสายพันธุ์หมูป่า” นี่คือพลังน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน

 

 


อย่างไรก็ตาม บุ๋ม ปนัดดา ได้กล่าวถึงชาวนากลุ่มนี้ว่า ตัวเองจะดึงสื่อทั้งหมดช่วยเปิดตลาดออนไลน์ให้ แล้วก็จะช่วยขายเต็มที่ เพื่อให้กลับมาตั้งตัว เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศรอซื้อข้าวอยู่ และคงเป็นข้าวที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา เพราะเป็นข้าวของน้ำใจ.

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา AMARIN TVHD24 , instagram @boompanadda


ข่าวที่เกี่ยวข้อง