1คนไทยแทนล้านความรู้สึก!! "ทัพเรือ" แพร่จดหมายแนบกลอน ชาวบ้านชื่นชม "หน่วยซีล" ผบ.สุดยอดฮีโร่นำกำลังพลยืนหยัดค้นหา 13 หมูป่าสำเร็จ!?

Publish 2018-07-03 18:39:21


 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนติดตามอย่างหนักมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร โดยส่งทีมแพทย์เข้าดูแล และเตรียมการกู้ภัย สูบน้ำ เพื่อพาออกมาจากในถ้ำหลวง

 

 

นาทีที่เจอเด็กในถ้ำ


 

 

 

ทั้งนี้ ภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงครั้งนี้ สำเร็จผลเพราะทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกัน โดยการช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัด ทั้งเจ้าหน้าที่ไทยและต่างประเทศ

 

  

 

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยคุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ก็ได้แชร์ภาพบทกลอนจาก กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ที่มีประชาชนส่งมาให้กำลังใจหน่วยซีลในการปฏิบัติภารกิจค้นหานักฟุตบอลและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้งหมด 13 ชีวิต ซึ่งถูกเขียนด้วยลายมือจากคุณ "สุมาลี" ซึ่งบทกลอนมีเนื้อความทั้งหมดดังนี้...


"แด่ หน่วยซีล ฮีโร่ของคนไทย

รับคำสั่ง หน่วยซีล พร้อมต่อสู้
ยังไม่รู้ งานหนัก ยากเพียงไหน
ลงจากเครื่อง ดำเนินการ เร็วฉับไว
เดินเข้าไป สู่ถ้ำหลวง ในทันที

ทั้งดำน้ำ. ลุยโคลน ปีนหน้าผา
ลื่นถลา ปีนขึ้นใหม่ ไม่ถอยหนี
อยู่กินนอน ในถ้ำ ทำหน้าที่
พวกเรานี้ เห็นท่านนอน สะท้อนใจ

ทำเพื่อชาติ เพื่อชน เพื่อคนอื่น
จะดึกดื่น ลงน้ำ ไม่หวั่นไหว
หน่วยรบพิเศษ ฮีโร่ ของชาวไทย
จารึกไว้ ในแผ่นดิน ถิ่นแหลมทอง

จวบเก้าวัน พบหมูป่าสิบสามชีวิต
เฮสุดขีด สุดหัวใจ ไทยทั้งผอง
รอยยิ้มแย้ม ในทุกหน้า สุขเนืองนองสมใจปอง แสนสุขสันต์ กันทุกคน

 

ขอชื่นชม หัวหน้าหน่วย ท่านเข้มแข็งเข้าถึงแหล่ง ลงพื้นที่ ทุกแห่งหน บัญชาการ อยู่ทุกวัน อย่างอดทนทำงานจน ภารกิจ สัมฤทธิ์เอ่ย"

 

 

พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Wassana Nanuam


ข่าวที่เกี่ยวข้อง