"สมเด็จพระสังฆราช" ประทานพร 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัย จนท.ค้นหาสำเร็จภารกิจ ชื่นชมพลังสามัคคีน้ำใจคนไทย+ต่างชาติเป็นหนึ่งเดียว

Publish 2018-07-01 17:52:33


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ

 

 


ขณะที่หน่วยซีลตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเข้าถึงจุดพัทยาบีช ที่คาดว่าเด็กและโค้ชจะหลบน้ำท่วมสูงในบริเวณนั้น อีกทั้งหน่วยตชด.ต่างก็ระดมเดินเท้าบนผืนถ้ำเขาหลวง เพื่อหาจุดโพรงที่สามารถจะขุดเจาะ และโรยตัวลงไปให้ถึงยังบริเวณพื้นถ้ำ เรียกได้ว่าเวลานี้ทุกหน่วยงาน เจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่เข้ามาร่วมภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ต่างเร่งมือทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อความหวังเดี๋ยวกัน คือ พาน้องๆ ทีมหมูป่ากลับบ้าน 
 

  

และล่าสุดสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้โปรดประทานพระเมตตาธรรมปรารภ กรณีที่เด็กๆ และโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีความว่า

 

“ในยามที่เพื่อนร่วมชาติจำนวน 13 คนกำลังตกอยู่ในภาวะคับขัน ณ ถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน อาสาสมัครทุกฝ่าย ร่วมกับประชาชนจิตอาสา พร้อมด้วยชาวต่างประเทศผู้มีมิตรจิตมิตรใจ ระดมกันเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง แสดงถึงพลังสามัคคีแห่งคนไทย และน้ำใจมิตรในยามวิกฤต เป็นที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งเมื่อวันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 สมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงอาราธนาพระสงฆ์ให้นำพุทธศักราชแผ่เมตตาด้วยการเจริญกรณียเมตตสูตร ด้วยทรงห่วงใยเป็นอย่างยิ่ง อาตมภาพขอถวายอนุโมทนา และขออนุโมทนา อีกทั้งเชิญชวนชาวไทยจงร่วมกันเจริญกรณียเมตตสูตร และศึกษาความหมายแห่งพระสูตรนั้นให้กระจ่างใจ เพื่อประมวลเป็นกำลังจิตอันถึงพร้อมด้วยเมตตาธรรมไม่มีประมาณ เพื่อยังความสวัสดีของทุกชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวเถิด ขออำนวยพรให้ผู้ประสบเหตุ และผู้ปฏิบัติหน้าที่เข้าช่วยเหลือทุกคนจงเจริญสวัสดิภาพ ประสบผลสำเร็จในภารกิจที่มุ่งหมายทุกประการ เทอญ”

 

 

 

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง