หัวใจเธอยิ่งใหญ่นัก!!! สาวมุสลิมชุดสีแดง เคยวิ่งเคียงข้าง "ตูน บอดี้สแลม" จากยะลาถึงสงขลา กับสัญญาใจจะกลับมาอีกครั้งที่เชียงราย!? (คลิป)

Publish 2018-01-26 18:05:14


ก้าวเข้าสู่วันที่ 53 แล้วสำหรับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะ ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นมีกระแสฮือฮาและภาพประทับใจสำหรับเรื่องราวระหว่างเส้นทางก้าวเกิดขึ้นมากมาย และหนึ่งในนั้นคือกรณีมีการเผยแพร่ภาพของสาวมุสลิมใส่ชุดสีแดงวิ่งคู่ตูน บอดี้สแลม ขณะที่วิ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยหลายคนในโซเซียลอาจเกิดความสงสัยว่าสาวชุดแดงคนนี้เป็นใครถึงได้ดูสนิทสนมกับตูน บอดี้สแลมทั้งนี้ หญิงสาวชุดแดงคนดังกล่าวเธอมีชื่อว่า ธิดา สนเจริญ เธอเป็นนักวิ่งมาราธอน อันดับ 1 โอเวอร์ออลหญิง อัลตร้ามาราธอนปี 2011 เป็นคุณแม่ลูกสอง ที่ชื่นชอบกิจกรรมออกกำลังเป็นประจำ ออกกำลังมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว จุดประกาย คือ เป็นคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ชอบเข้าโรงพยาบาลตอนดึกๆ ลูกๆ ก็เป็น เลยหากิจกรรมที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและทำได้สม่ำเสมอ ส่วนการวิ่งในครั้งนี้ เธอยังกล่าวอีกว่า จะอาจจะไปรอส่งพี่ตูนที่แม่สาย อีกครั้งหนึ่งล่าสุด กับการวิ่งเซต 3 จุดรับช่วงต่อ ที่ว่าการอำเภอแม่ใจ พะเยาและเป็นจุดรับช่วงต่อของอำเภอพานจังหวัดเชียงราย ยอดเงินตอนนี้อยู่ที่ 966 ล้านบาท ซึ่งชาวจังหวัดพะเยาได้มีส่วนร่วม และออก วิ่งและส่งพี่ตูน ณ จุดรับช่วงต่อที่ว่าการอำเภอแม่ใจ กับอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย โดยในครั้งนี้สาวชุดแดงเธอได้กลับมาวิ่งกับตูน บอดี้สแลม และคณะอีกครั้ง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นที่ตลอดเส้นทางมีพี่น้องประชาชนมาร่วมรอคอยบริจาคสมทบทุน และร่วมให้กำลังใจคณะก้าวทุกคน

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด ขณะที่ตูน บอดี้สแลม ได้ออกวิ่งในเซ็ทที่ 3 เช็คพอยท์ ณ ที่ว่าการอำเภอแม่ใจ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณสะบักซ้าย ทำให้ต้องหยุดวิ่งกะทันหันเพื่อให้ทีมแพทย์เอาผ้าพันประคองแขนแล้วยัดแขนไว้ในเสื้อ ก่อนจะกลับมาวิ่งต่อในเซ็ทดังกล่าว

 

*****ช่องทางในการบริจาค

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย ) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261

4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ

5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com

6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

8. www.ruckdee.com : สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา

10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g

11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ก้าว