สะเพร่าหรือตั้งใจโกง!! หนุ่มสังเกตพฤติกรรมแปลกๆ ของ จนท.จดค่าไฟ ดูมิเตอร์แว๊บเดียวรู้เรื่อง พอมาเช็คจริงๆ อ้าวเห้ย เก็บเกินราคานี่หว่า

Publish 2018-06-22 18:02:03


 

 

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า " ธีระ ธีระ พึ่งพัฒน์ " ได้มีการโพสต์เรื่องราวที่ได้ประสบพบเจอกับตัวเอง หลังจากที่มีพนักงานจากการไฟฟ้า เข้ามาจดค่าใช้ไฟ ซึ่งเจ้าของเรื่องมารู้ภายหลังว่า ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้จดราคาการใช้ไฟแพงเกินกว่าที่ใช้จริง!!!!!!

 

 

  

 

ทางเจ้าของเรื่องเล่าว่า ช่วงเช้าของวันที่  21 มิถุนายน 61 ขณะนั้น ได้พบกับพนักงานจากการไฟฟ้าโดยบังเอิญ พร้อมเห็นพฤติกรรมแปลกๆของพนักงาน ด้วยการมองตัวเลขมิเตอร์ซึ่งอยู่บนตำแหน่งสูง เพียงแค่แว๊บเดียวก็สามารถจดตัวเลขได้ ทั้งที่ตัวเลขมีขนาดเล็กมาก ด้วยความสงสัย ทางเจ้าของเรื่องจึงปีนนขึ้นไปดูบนมิเตอร์พร้อมกับถ่ายภาพตัวเลขไว้ แต่แล้วก็ต้องตกใจอย่างหนัก เพราะว่าตัวเลขในมิเตอร์กับค่าไฟที่ใช้จริงแตกต่างกันมาก โดยตัวเลขในบิลชำระค่าไฟ ระบุว่า " จำนวนไฟที่ใช้ไป 0824.5 ค่าไฟ 1,188.84 บาท " ส่วนในมิเตอร์กลับปรากฎตัวเลขที่แตกต่างคือ  " จำนวนไฟที่ใช้ไป 0624.5. ค่าจริงๆ คือ 376.46 บาท " ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้คิดค่าไฟเกินไป 817.38 บาท !!!

 

 

 

 

 

  

ซึ่งหากเป็นเช่นนี้จริงแล้ว ก็จะส่งผลให้เดือนถัดไป ค่าไฟจะมีความแตกต่างมาก ทั้งนี้ ทางผู้โพสต์เอง ได้เข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ผลปรากฏว่า มีการจดราคาแพงเกินกว่าที่ใช้จริงๆ ทางผู้โพสต์ได้ขอให้การกระทำของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และหากมีครั้งต่อไปจะมีการรายงานถึงการไฟฟ้าแน่นอน
 

 

 

 

 

 

Cr.  " ธีระ ธีระ พึ่งพัฒน์ "